USED CAR OVERVIEW

top_poster2

ภาพรวมงาน Used car
จุดเปลี่ยนของความยิ่งใหญ่

ตัวเลข 105,000 คน และเงินสะพัดในงานกว่า 25,000 ล้านบาท คือสิ่งบ่งชี้ความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของงาน BANGKOK USED CAR & IMPORTED CAR SHOW 2011 ที่ผ่านมา และนี้คือผลจากความกล้าปรับเปลี่ยนและพัฒนารูปแบบงานให้ยิ่งใหญ่และตรงตามความต้องการของผู้เข้าชมงานมากยิ่งขึ้น

จากกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยม สำหรับการจัดงาน “USED CAR” ใน 2 ครั้งแรก สิ่งที่ตามมา คือเสียงเรียกร้องให้เพิ่มจำนวนวันจัดงานจากผู้เข้าร่วมงานในครั้งนั้น จึงทำให้ผู้จัดตัดสินใจขยายเวลาจัดงาน จาก 5 วัน เป็น 10 วัน เป็นครั้งแรก การขยายวันจัดงานยังมาพร้อมกับการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการ โดยให้ผู้ประกอบการที่จะเข้าร่วมงานต้องนำ ‘รถมือสอง’ ที่มีคุณภาพดีและสามารถตรวจสอบเช็กประวัติรถได้ทุกคันเท่านั้น ที่จะสามารถนำมาจำหน่ายในงานได้

ส่วน ”รถนำเข้า” ต้องมีหลักฐานและจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายครบถ้วนสมบูรณ์ และมีสภาพจริงตามที่นำเสนอเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อรถทุกคัน พร้อมกับการทำตามอีกหนึ่งคำเรียกร้องจากกลุ่มผู้เข้าชมงานถึงเรื่องของราคาจำหน่ายรถ ทำให้งาน USED CAR ครั้งที่ผ่านมา เกิดไฮไลต์สำคัญที่เป็นตัวดึงดูดคนเข้าชมงานและคนที่ต้องการจะซื้อรถมือสองให้ตัดสินใจมาซื้อรถในงานกันมากขึ้น นั้นก็คือ การจัดให้มีรถมือสองราคาต่ำตั้งแต่ 250,000 บาท เพื่อเอาใจคนชอบของดี ราคาประหยัด

ซึ่งการปรับรูปแบบจากใน 2 ปีแรก ที่เป็นงานขายรถมือสองธรรมดาๆ ให้มาเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ในระดับประเทศมากขึ้นนั้นส่งให้ “BANGKOK USED CAR & IMPORTED CAR SHOW 2011” นอกจากจะเป็นงานที่รวบรวมผู้ประกอบการรถมือสองแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมของกลุ่มผู้นำเข้าอิสระชั้นนำของไทยที่มีศักยภาพเชื่อถือได้ เข้าร่วมงานอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ทุกค่ายต่างยกขบวนรถในเครือเข้าร่วมงานอย่างเต็มพื้นที่ 40,000 ตารางเมตร มีการจัดแสดงรถยนต์หลากหลาย ทั้งรถบ้าน รถตลาดทั่วไป รถหรู จนไปถึงลักชัวรี่คาร์ ที่ขนมาให้เลือกกันอย่างจุใจ พร้อมด้วยการแบ่งแยกพื้นที่เข้าชมให้ชัดเจนกว่าเก่า โดยจัดแบ่งออกเป็น 3 โซน ก็คือ โซนรถยนต์มือสองและเกรย์มาร์เก็ต ที่มีรถหมุนเวียนให้ชมและเลือกซื้อมากที่สุดถึง 5,000 คัน ตลอดงาน ในราคาตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักร้อยล้านบาท

โซนรถยนต์คลาสสิก ที่นำรถโบราณหายาก สภาพดี ยังวิ่งได้ มาให้สัมผัสแบบใกล้ชิด อาทิ Mercedes – Benz 300SL, 300 SL Gullwing, Rolls – Royce Silver Dawn ปี 1952 และ โซน Luxury (Used) Brand Grand Sale

และสุดท้าย โซนพิเศษกับสินค้าแบรนด์เนมมือสอง จากเซเลบริตี้คนดังมากมาย ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่าย ได้นำไปมอบให้องค์กรการกุศล รวมเป็นเงินกว่า 400,000 บาท จากการสร้างมาตรฐานและคุณภาพให้เกิดขึ้น ทำให้กลุ่มรถมือสองที่แม้จะเป็นตลาดรถทางเลือกของผู้บริโภคในอดีตที่ผ่านมา แต่เรามองเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ปัจจุบันตลาดรถมือสอง คือตลาดที่มีศักยภาพเป็นอย่างมาก เห็นได้อย่างเป็นรูปธรรม ก็คือในช่วงต้นปีที่ตลาดรถยนต์ใหม่ประสบปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วนการผลิต แต่ในส่วนของตลาดรถมือสอง ยังคงมีรองรับความถูกต้องของลูกค้าทดแทนกันได้เป็นอย่างดี ชี้ให้เห็นว่า ธุรกิจรถมือสองนั้น เป็นอีกหนึ่งวงจรสำคัญในอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทย ที่เปรียบเสมือนดัชนีชี้วัดการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศได้เช่นกัน

ทั้งตัวเลขยอดขายรถในงาน รวมถึงภาพรวมของตลาดในปีที่ผ่านมา ยิ่งชวนเพิ่มความมั่นใจให้กับเราในฐานะผู้จัดว่า งาน BANGKOK USED CAR & IMPORTED CAR SHOW 2011 เป็นตัวช่วยในการยกระดับมาตรฐานการประกอบธุรกิจรถมือสองให้ได้รับการยอมรับและเป็นที่น่าเชื่อถือของผู้บริโภคมากขึ้นอย่างที่ตั้งใจไว้

คุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานการจัดงานฯ กล่าวไว้ในปีที่ผ่านมาว่า “ในฐานะผู้จัดงานฯ รู้สึกยินดีที่ตลาดรถยนต์บ้านเราได้มีความเคลื่อนไหวและเติบโตเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจของประเทศกำลังเดินหน้า และผู้บริโภคตอบรับกับสิ่งที่เราพยายามสร้าง คือต้องเลือกรถที่ได้รับการประกันคุณภาพและถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น โดยเชื่อว่างาน USED CAR จะเป็นงานที่ได้รับการยอมรับและทำให้รถมือสองกลายเป็นรถที่ผู้ซื้อเชื่อมั่นมากขึ้นในอนาคต”

ประโยคนี้น่าจะเป็นประโยคสำคัญที่จะช่วยตอกย้ำและยืนยันถึงวัตถุประสงค์หลักและวัตถุประสงค์แรกที่เราตั้งใจในการจัดงานนี้ขึ้นมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการจัดงานปีนี้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 4 การก้าวเข้ามาร่วมงานของ เมอร์เซเดส – เบนซ์ (ประเทศไทย) ที่ขนรถมือสองคุณภาพดี มีมาตรฐานเข้ามาจำหน่ายด้วยแล้ว ยิ่งเป็นตัวการันตีคุณภาพของงานได้มากยิ่งขึ้น

นับจากนี้ไปงาน BANGKOK USED CAR & IMPORTED CAR SHOW จะกลายเป็นงานแรกที่คนต้องนึกถึง หากจะซื้อรถมือสองและรถนำเข้า เพราะจะเป็นงานเดียวเท่านั้น ที่รวบรวมรถมือสองและรถนำเข้าคุณภาพดีจากทั่วฟ้าเมืองไทยมาจำหน่าย

ดังนั้น การเริ่มต้นของงาน BANGKOK USED CAR & IMPORTED CAR SHOW 2011 ครั้งที่ 4 จะเป็นการเริ่มต้นของมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งช่วยเข้ามาเติมเต็มให้กับอุตสาหกรรมรถยนต์เมืองไยเติบโตไปได้อีกขั้น และจากนี้ไป ชื่องาน BANGKOK USED CAR & IMPORTED CAR SHOW จะเป็นชื่อที่ท่านได้ยินไปอีกนาน

official_partner

Comments are closed.